เน็ตไอดอลกับรายได้ในยุคนี้


โพสต์เมื่อ: 24 ม.ค 2566 เวลา 12:18:21 น. อ่าน: 21 ครั้ง
เน็ตไอดอลกับรายได้ในยุคนี้
ไม่เชื่อก็ต้องเชื่ออาชีพที่ทำรายได้ดีและสามารถทำให้สร้างตัวได้ภายในระยะเวลาสั้นๆนั้นคือการเป็น เน็ตไอดอลเราไม่ได้กล่าวเกินจริงเลย เพราะด้วยกระแสความนิยมของสังคมบนโลกออนไลน์ที่มักนิยมแชร์เรื่องราวต่างๆส่งต่อกันตาม Social Media ทั้ง Instagram Facebook Twitter และอื่นๆทำให้บุคคลที่อยู่ในกระแสสังคมและเป็นที่รู้จักจาก  โซเชียลมีเดียเหล่านี้สามารถต่อยอดสร้างรายได้ในรูปแบบต่างๆยกตัวอย่างง่ายๆในรูปแบบของการทำอาชีพออนไลน์ที่หลายคนอาจจะรู้จักกันดีในชื่อของการเป็น
 
เน็ตไอดอล รีวิวสินค้า อาชีพที่ใครหลายคนสนใจ
 
สำหรับ เน็ตไอดอล ในกลุ่มนี้จะเน้นไปในกลุ่มผู้หญิงที่จะเน้นรับงานในลักษณะของการรีวิวเครื่องสำอาง อาหารเสริม ผลิตภัณฑ์การดูแลรูปร่าง และอื่นๆที่ต่อเนื่องกับสินค้าที่ได้รับรีวิวมาและ
เน็ตไอดอลในกลุ่มนี้ก็มักจะกลุ่มเน็ตไอดอลที่อยู่ในช่วงวัยรุ่น และวัยทำงาน โดยส่วนใหญ่ก็จะอยู่ในช่วงอายุตั้งแต่ 15 จนถึง 30 ปีโดยจะเน้นที่รูปร่างหน้าตาเป็นหลักรวมถึงวิถีชีวิตและไลฟ์สไตล์ที่ตรงกับกระแสความนิยมในยุคปัจจุบัน และเหมาะสมกับผลิตภัณฑ์ต่างๆและการรับงาน ในลักษณะนี้รายได้ถือว่าสูงเลยทีเดียวรายได้ขั้นต่ำในการรับรีวิวสินค้านั้นส่วนใหญ่แล้วก็จะเริ่มกันที่ 1,000 บาทสำหรับ เน็ตไอดอลธรรมดาทั่วไปที่ไม่ใช่ทุกคนที่อยู่ในกลุ่ม Celebrity ในโลกออนไลน์ หรือกลุ่มที่มีแฟนคลับติดตามเยอะและรายได้สูงสุดสำหรับกลุ่มเน็ตไอดอลเหล่านี้ ก็จะมีค่าจ้างต่องานนั้นสูงถึง 50,000 บาทเลยทีเดียวแต่ก็จะต้องเป็นกลุ่มเน็ตไอดอลที่มียอดผู้ติดตามถึงหลักแสนและเป็นที่รู้จักในวงกว้างทั้งโลกออนไลน์และออฟไลน์รวมถึงจะต้องมีกระแสในทางบวกด้วย  
 
และสำหรับอาชีพอื่นที่ไม่ใช่อาชีพออนไลน์สำหรับเน็ตไอดอลกลุ่มนี้ ก็มักจะมีงานถ่ายแบบแฟชั่นตามนิตยสารหรือรับงาน พริตตี้ตามอีเว้นท์ต่างๆซึ่งปัจจุบันคำว่า พริตตี้ นั้นไม่ใช่แค่ผู้หญิงที่ดูจะสวยและเซ็กซี่เท่านั้นเพราะสาวๆ พริตตี้  ในยุค 4.0 นั้นจะต้องมีความรู้ในสายงานประกอบด้วย ไม่ใช่มีแค่รูปร่างและรับงานในทางเซ็กซี่เท่านั้นเพราะปัจจุบัน เน็ตไอดอล บางกลุ่มที่ผันตัวเข้าสู่วงการพริตตี้มีความรู้มีความสามารถเพราะ ปัจจุบันพริตตี้นั้นมีความหลากหลายและในแต่ละ Event ที่มีพริตตี้เป็นผู้แนะนำสินค้าหรือผลิตภัณฑ์นั้นก็จะคัดจากเน็ตไอดอลที่มีกระแสในเชิงบวก มีความรู้ความสามารถและจะต้องพูดคุยตอบคำถามกับผู้ที่สนใจในผลิตภัณฑ์ของสินค้าต่างๆในงานนั้นได้เป็นอย่างดี และปัจจุบันที่นั้นถือว่าเป็นอีกหนึ่งแขนงของการเป็นเน็ตไอดอลที่ทำรายได้ค่อนข้างสูง
 
และในเมื่อมีเน็ตไอดอลสาวๆแล้วเน็ตไอดอลในกลุ่มผู้ชายก็มีด้วยเช่นกันเพียงแต่จะเป็นในอีกหนึ่งรูปแบบที่แตกต่างสาวๆ ส่วนใหญ่จะเน้นไปทาง ไลฟ์สไตล์ การทำกิจกรรม Adventure การแต่งตัว
การท่องเที่ยว เล่นดนตรี การออกกำลังกาย เป็นต้น ซึ่งกลุ่ม เน็ตไอดอลผู้ชาย นั้นกากที่เป็นกระแสนิยมในยุคนี้ก็จะเป็นในแนวทางที่เรากล่าวมาและแน่นอนว่ามีการต่อยอดเข้าสู่อาชีพต่างๆได้เช่นกันเช่นการเป็นนายแบบ หรือการรับงานอีเว้นท์ คล้ายกับ พริตตี้ และแม้แต่การรีวิวผลิตภัณฑ์สำหรับผู้ชายไม่ว่าจะเป็นในกลุ่มแฟชั่น กลุ่มกีฬา และผลิตภัณฑ์อื่นๆที่สอดคล้องกับ ไลฟ์สไตล์และกิจกรรมต่างๆที่กำลังเป็นที่นิยมของผู้ชายในยุคปัจจุบัน
 
จากที่เราแนะนำกว้างๆสำหรับอาชีพในกลุ่มเน็ตไอดอลผู้หญิง และผู้ชาย จะเห็นได้เลยว่าการเป็นเน็ตไอดอลนั้นทำรายได้ได้ค่อนข้างดี และสามารถต่อยอดอาชีพอื่นๆได้มากกว่าที่คิด และ เน็ตไอดอลบางคนนั้นทำธุรกิจส่วนตัว ไม่ว่าจะเป็นการออกแบรนด์ผลิตภัณฑ์เสื้อผ้า ในแนวเก๋ๆ หรือขายของออนไลน์ในลักษณะต่างๆและบางคนก็อาจจะเป็นเจ้าของธุรกิจเล็กๆอาทิเช่นร้านกาแฟเบเกอรี่ หรือร้านอาหาร
เป็นต้น และกลุ่มเน็ตไอดอลในยุคปัจจุบันไม่ใช่มีแค่กลุ่มความสวยความงามหรือแฟชั่นเท่านั้น มีแตกแขนงออกไปอีกมากไม่ว่าจะเป็นเน็ตไอดอล ในการทำอาหาร เน็ตไอดอลในการทำขนมหรือแม้จะเน็ตไอดอลสายการเรียนในระดับ มัธยม หรือ ระดับมหาวิทยาลัย
 
สิ่งต่างๆเหล่านี้ก็จะให้การมีชื่อเสียงและการได้รับการยอมรับในโลกออนไลน์ เป็นโอกาสที่ดีให้กับคนกลุ่มนี้และกลายเป็นแรงบันดาลใจให้กับคนรุ่นใหม่ หรือคนที่มีไอเดีย มีความสามารถและต้องการเป็นที่รู้จักในสังคมเพื่อหาโอกาสที่ดีในการสร้างรายได้ สร้างอาชีพ และมีคอนเนกชั่น โดยมักจะเน้นการสร้างตัวตนจากโลกออนไลน์ เปลี่ยนจากคนธรรมดาให้กลายเป็นคนดังเป็น เนตไอดอล แต่ยิ่งหากเป็นกลุ่มคนที่มีทัศนคติในเชิงบวกมีพฤติกรรมที่ไม่ผิดศีลธรรม และนำเสนอเรื่องราวและสไตล์ชีวิตของตนเองได้น่าสนใจและน่าเป็นตัวอย่างเป็นแรงบันดาลใจให้กับคนอื่นกลุ่มนี้ก็จะได้รับความสนใจเป็นอย่างมากและหากมีรูปร่างหน้าตาที่ดีก็จะเป็นตัวเร่งให้ได้รับความสนใจมากขึ้นอีกด้วย
 
แต่แน่นอนว่าเส้นทางการเป็นคนดังในโลกออนไลน์มันก็ไม่ได้ง่ายอย่างที่คิดหรือดังชั่วข้ามคืนแบบพลิกฝ่ามือได้ในทุกคน ต้องขึ้นอยู่กับจังหวะเวลาและดวงที่สำคัญต้องมีความขยันอดทนและนำเสนอ Content เข้าสู่โลกออนไลน์ในรูปแบบที่น่าสนใจและหากคุณสนใจเรื่องราวของกระแสและเทรนด์ ความนิยมเกี่ยวกับ เน็ตไอดอล ติดตามได้ที่นี่เรามีข้อมูลดีๆน่าสนใจและให้ความรู้นำเสนอกับคุณเพื่อเป็นแรงบันดาลใจและเข้าใจเกี่ยวกับการมีตัวตนบนโลกออนไลน์ได้อย่างถูกต้องและต่อยอดไปในทิศทางที่คุณต้องการ

ร่วมโหวตคะแนนให้เรื่องนี้ คะแนน 0.0 จาก 5 ผู้อ่าน 0 คน
HTML FOR SHARE ::
BB CODE FOR SHARE:
หมวดหมู่
ข่าวเด่น-ประเด็นดัง เทศกาล-วันสำคัญ ดารา-นักร้อง-คนดัง ดนตรี เพลงออนไลน์ เนื้อเพลง ภาพยนตร์ รายการโทรทัศน์ ละครไทย ซีรีส์ต่างประเทศ ศิลปะ การ์ตูน เกมส์ อุปกรณ์สื่อสาร-Gadget คอมพิวเตอร์-เทคโนโลยี แวดวงอินเทอร์เน็ต ความรู้ทั่วไป วิทยาศาสตร์ ภาษาต่างประเทศ ประวัติศาสตร์ การเมือง-สังคม หุ้น-เศรษฐกิจ การบริหารและจัดการ กฎหมาย ยานยนต์ ท่องเที่ยวไทย ท่องเที่ยวต่างประเทศ กล้องและการถ่ายภาพ งานอดิเรก-ของสะสม สัตว์เลี้ยง การตกแต่งบ้าน DIY-สิ่งประดิษฐ์ อาหารการกิน สุขภาพ ความงาม แฟชั่น แวดวงวรรณกรรม งานเขียน-บทประพันธ์ ชีวิตการงาน การเรียน การงาน ครอบครัว เพื่อน ความรัก

เรื่องแนะนำ