ภาพรวมของเน็ตไอดอลในไทย VS ต่างประเทศ


โพสต์เมื่อ: 24 ม.ค 2566 เวลา 12:08:50 น. อ่าน: 19 ครั้ง
ภาพรวมของเน็ตไอดอลในไทย VS ต่างประเทศ
ถ้าให้เรากล่าวถึงเรื่องราวของ เน็ตไอดอล ก็คงจะต้องมีการเปรียบเทียบระหว่าง เน็ตไอดอล ไทยและเน็ตไอดอล ต่างประเทศซึ่งจะมีลักษณะที่คล้ายคลึงกันในเรื่องของการนำเสนอคอนเทนต์ผ่าน Social Media ในแนวต่างๆซึ่งเราได้เคยบอกเล่ากันไปแล้วว่ามีหลากหลายแนวหลากหลายวงการไม่ว่าจะเป็น
เน็ตไอดอลในกลุ่มของความสวยความงาม เน็ตไอดอลในเรื่องของอาชีพ และเน็ตไอดอนในแนวต่างๆ   

ซึ่งความแตกต่างของ เน็ตไอดอล และกระแสความนิยมของในไทยและอีกหลากหลายประเทศนั้นก็คงจะไม่ต่างกันมากนักเพียงแต่จะมีจุดที่น่าสนใจในการนำเสนอและกระแสความนิยมเฉพาะด้านมากกว่าซึ่งกระแสความนิยมของ เน็ตไอดอล ในประเทศไทยนั้นส่วนใหญ่จะเน้นไปในเรื่องของความสวยความงามเป็นหลัก หรือ แฟชั่นบล็อกเกอร์ ซึ่งเน็ตไอดอลกลุ่มนี้จะมีกระแสความนิยมเป็นเทรนด์ในแต่ละช่วงมักจะได้รับความสนใจและเป็นที่กล่าวถึงและมีผู้คนติดตามมากกว่า เน็ตไอดอลในกลุ่มอื่นและในภาพรวมของกระแสความนิยมเน็ตไอดอลในไทยนั้นนอกจากเรื่องความสวยความงามแล้วในเรื่องของไลฟ์สไตล์ก็เป็นอีกหนึ่งแขนงของเหล่าเน็ตไอดอลที่ได้รับความนิยมโดยเฉพาะกลุ่มที่เน้นการท่องเที่ยวและการใช้ชีวิตในต่างประเทศเช่นกลุ่มนักเรียนนอก หรือกลุ่มท่องเที่ยวต่างประเทศ ที่มีมุมมองนำเสนอผ่าน YouTube ซึ่งในปัจจุบันจะเรียกกันว่า Vlog ซึ่งจะเป็นการนำเสนอ Content ในลักษณะของคลิป แนวชีวิตประจำวัน ซึ่งคนรุ่นใหม่นั้นจะนิยมติดตามกันค่อนข้างมากซึ่งเน็ตไอดอลในกลุ่มนี้ก็มีอยู่หลายคนอาทิเช่น
 
สาว พีช แห่งโกยูนิ ซึ่งถือว่าเป็น เน็ตไอดอล ที่ได้รับความนิยมจากเด็กวัยรุ่นสายการเรียนสูงสุดพอสมควรในตอนนี้ เพราะ สาวพีชนั้นเป็นเจ้าของธุรกิจเกี่ยวกับการเรียนต่อเมืองนอก และมีโครงการนักเรียนแลกเปลี่ยนในต่างประเทศแ ละเธอได้ทำคลิปผ่าน Channel ใน YouTube แนะนำสถานที่เรียน ที่เที่ยว ที่กินตามเมืองต่างๆในยุโรปและอเมริกาทำให้กลายเป็นที่รู้จักและมีการใช้ชีวิตประจำวันผ่านทางสื่อโซเชียลมีเดียและกลายเป็นไอดอลทางด้านการเรียนภาษาของหลายๆคนเลยทีเดียว
 
แพรี่ พาย หากไม่พูดถึงสาวคนนี้ก็คงจะไม่ได้เพราะเธอเป็น บิวตี้บล็อกเกอร์ ที่ได้รับความนิยมมากทั้งจากชาวไทยและชาวต่างประเทศรวมถึงเธอยังเป็น Make Up Artist ชื่อดังที่เรียกได้ว่าเป็นเมคอัพอาร์ติสคนไทยที่ได้โกอินเตอร์ในงานแฟชั่นดังในหลายประเทศไม่ว่าจะเป็นที่ ปารีส หรือที่ อิตาลี และเธอเองก็
ทำ Content แนะนำการแต่งหน้าในเพลงต่างๆวิธีการเลือกใช้เครื่องสำอางและนำเสนอในรูปแบบที่แตกต่างจนทำให้ร้ายคนติดอกติดใจและยกให้เธอเป็นตัวแม่ของวงการ Beauty Blogger กันเลยทีเดียว
 
และทั้งสองเน็ตไอดอลนี้ถือว่ามียอดผู้ติดตามที่ค่อนข้างสูงและเป็นที่กล่าวขวัญของกลุ่มวัยรุ่นวัยทำงานในรูปแบบของการเป็น เน็ตไอดอล ของแต่ละคนและถือว่าเป็นกระแสนิยมไปทั่วทุก Social Media ไม่ว่าจะเป็น Facebook Instagram Twitter หรือใน YouTube ซึ่งทั้งสองคนนี้มีผลงานที่ถือว่าน่าสนใจและเป็นเน็ตไอดอลที่หลายคนใช้เป็นแรงบันดาลใจในการทำตามและถือว่าทั้งสองคนประสบความสำเร็จในสายอาชีพของทั้งคู่
 
สำหรับ เน็ตไอดอล ต่างประเทศนั้นก็มีหลายคนที่น่าสนใจและมีคนไทยและคนต่างชาติติดตามค่อนข้างเยอะและมีหลากหลายแนวเช่นเดียวกันไม่ว่าจะเป็นในสายสุขภาพ สายความงาม สายอาชีพ และในแนวไลฟ์สไตล์ที่มีเอกลักษณ์ น่าสนใจ ซึ่งหากจะให้เปรียบเทียบความนิยมนั้นในต่างประเทศเองก็นิยมเน็ตไอดอลคล้ายกับในประเทศไทย เพียงแต่จะขยายวงกว้างมากกว่าเพราะการนำเสนอเรื่องราวของบรรดาเน็ตไอดอลในต่างประเทศนั้นจะมีหลายแขนงมากกว่าของคนไทยหรือบางคนไม่ได้เป็นนางแบบหรือดาราแต่มีภาพลักษณ์ที่น่าสนใจมีความเป็นเอกลักษณ์และโดดเด่นทางสื่อโซเชียล ก็ได้รับความนิยมเช่นเดียวกันและหากให้เราแนะนำถึงเน็ตไอดอลต่างประเทศที่กำลังได้รับความนิยมและเป็นกระแสอยู่ในตอนนี้ก็ยกตัวอย่างเช่น
 
Acacia Brinley Clark   สาวน้อยวัยใสจากสหรัฐอเมริกาที่มียอดฟอลโล่ติดตามในInstagram มากกว่า 2 ล้านคนและถือว่าเป็นสาวน้อยวัยใสที่ใครหลายคนชื่นชอบไม่ว่าจะเป็นสไตล์การแต่งหน้าสไตล์การแต่งตัวหลายสไตล์ในแต่ละวันที่เธออัพเดทผ่าน Instagram ทำให้หลายคนหลงในเสน่ห์ของสาวน้อยวัยใสจากอเมริการายนี้
 
 Amanda Steele อีกหนึ่งสาวที่มียอด Follow ใน Instagram เกินกว่า 2 ล้านคนและมี Channel ใน YouTube   เป็นของตัวเองด้วยโดยเธอมาในแนวของ Life Style และบิวตี้บล็อกเกอร์ ซึ่งบอกได้เลยว่าสวยแซ่บและเปรี้ยวจี๊ดพอสมควรเลยทีเดียวสำหรับสาวน้อยวัยใส รายนี้และการที่เธอมียอดติดตามทั้งใน Instagram และใน YouTubeเกินหลักล้าน ทำให้กระแสความนิยมพุ่งขึ้นจนกลายเป็นตัวแม่เน็ตไอดอลของวัยรุ่นอเมริกันที่มีผลงานนำเสนอหลากหลายรูปแบบไม่ว่าจะเป็นแนวเซ็กซี่ แนวสปอร์ต หรือไลฟ์สไตล์ในการท่องเที่ยวสอนแต่งหน้าและอื่นๆซึ่งบอกได้เลยว่าครบเครื่องมากสำหรับเน็ตไอดอลจากฝั่งอเมริการายนี้
 
และที่เรากล่าวถึงภาพรวมของเหล่า เน็ตไอดอล ไม่ว่าจะเป็นคนไทยหรือต่างประเทศให้ได้รู้จักกันในวันนี้ก็เพียงแค่บางส่วนเท่านั้นเพราะเรื่องราวของเน็ตไอดอล ยังมีอะไรที่น่าสนใจอีกมากและมีอีกหลายแนวมากกว่าที่คุณคิดแต่ที่เรามักจะเห็นกันโดยส่วนใหญ่ก็จะไม่พ้นเรื่องของความสวยความงามแฟชั่นและสไตล์การใช้ชีวิตและมีผลงานที่จับต้องได้อย่างที่เราได้ยกตัวอย่างทั้งสองเน็ตไอดอนคนไทย และชาวต่างชาติที่ถือว่าเป็นกระแสฮอตฮิตในช่วงนี้หากคุณมีโอกาสก็ลองติดตามเน็ตไอดอลที่เราแนะนำกันในวันนี้ดูรับรองว่ามีอะไรน่าสนใจและอาจจะกลายเป็นแรงบันดาลใจให้ใครหลายๆคนก็เป็นได้


 

ร่วมโหวตคะแนนให้เรื่องนี้ คะแนน 0.0 จาก 5 ผู้อ่าน 0 คน
HTML FOR SHARE ::
BB CODE FOR SHARE:
หมวดหมู่
ข่าวเด่น-ประเด็นดัง เทศกาล-วันสำคัญ ดารา-นักร้อง-คนดัง ดนตรี เพลงออนไลน์ เนื้อเพลง ภาพยนตร์ รายการโทรทัศน์ ละครไทย ซีรีส์ต่างประเทศ ศิลปะ การ์ตูน เกมส์ อุปกรณ์สื่อสาร-Gadget คอมพิวเตอร์-เทคโนโลยี แวดวงอินเทอร์เน็ต ความรู้ทั่วไป วิทยาศาสตร์ ภาษาต่างประเทศ ประวัติศาสตร์ การเมือง-สังคม หุ้น-เศรษฐกิจ การบริหารและจัดการ กฎหมาย ยานยนต์ ท่องเที่ยวไทย ท่องเที่ยวต่างประเทศ กล้องและการถ่ายภาพ งานอดิเรก-ของสะสม สัตว์เลี้ยง การตกแต่งบ้าน DIY-สิ่งประดิษฐ์ อาหารการกิน สุขภาพ ความงาม แฟชั่น แวดวงวรรณกรรม งานเขียน-บทประพันธ์ ชีวิตการงาน การเรียน การงาน ครอบครัว เพื่อน ความรัก

เรื่องแนะนำ