ไวรัสโควิดกับการเปลี่ยนแปลงที่สำคัญที่อาจเกิดขึ้นในอนาคตทั้งในเรื่องของ งาน การศึกษา และสภาพการอยู่ของคนหลังจากนี้


โพสต์เมื่อ: 23 ม.ค 2566 เวลา 21:53:42 น. อ่าน: 44 ครั้ง
ไวรัสโควิดกับการเปลี่ยนแปลงที่สำคัญที่อาจเกิดขึ้นในอนาคตทั้งในเรื่องของ งาน การศึกษา และสภาพการอยู่ของคนหลังจากนี้
เมื่อการมาของไวรัสโควิด-19 ทำให้หลายๆสิ่งหลายๆอย่างมีการเปลี่ยนแปลงอย่างเห็นได้ชัดและที่สำคัญที่สุดอาจจะเกิดขึ้นในอนาคตในเรื่องไม่ว่าจะเป็นทางด้านการงานการศึกษาและสภาพการอยู่ของคนหลังจากนี้เรียกว่าค่อนข้างที่จะเป็นอะไรที่สร้างผลกระทบได้ไม่น้อยเลยทีเดียวและค่อนข้างที่จะเป็นอะไรที่เรียกได้ว่าสามารถที่จะต้องดูแลและต้องคิดทบทวนในการที่จะอยู่อาศัยกับโลกดังกล่าวให้ดีเนื่องจากในตอนนี้และในปัจจุบันนี้นั้นถึงแม้จะมีวัคซีนออกมาช่วยแล้วแต่ก็ยังไม่มีการบ่งบอกอย่างชัดเจนในการช่วยต้านโรคดังกล่าวและอาจจะต้องอยู่กับมันไปอีกนานเลยก็ว่าได้
 
ซึ่งส่งผลในทุกๆด้านเลยก็ว่าได้ว่าจะเป็นทางด้านเศรษฐกิจการเมืองสังคมรวมถึงวิถีชีวิตของคนเราที่อธิบายได้ว่ามีผลกระทบต่อเศรษฐกิจทั่วโลกโดยตรงอย่างแท้จริงเลยก็ว่าได้และเรียกได้ว่าสร้างความรุนแรงในตาการติดเชื้ออยู่พอสมควรในฝั่งยุโรปและอเมริกาอีกด้วยจึงทำให้ค่อนข้างที่จะเป็นอีกหนึ่งบทเรียนที่คุณจะเต็มจะต้องถอดบทเรียนที่อาจจะเกิดขึ้นในอนาคตได้อย่างแน่นอนและการปรับตัวคืออีกหนึ่งสิ่งที่สามารถทำได้และเป็นการวางแผนได้เช่นกันเรียกว่าเป็นอะไรที่ตอบโจทย์ได้อย่างชัดเจนเลยทีเดียว จึงทำให้การปรับตัวต่างๆหรือการเปลี่ยนแปลงมีความสำคัญที่เกิดขึ้นในอนาคตและเป็นอย่างมากเลยก็ว่าได้โดยเฉพาะการงานการศึกษาและสภาพแวดล้อมต่างๆที่คนหลังจากนี้มันจะเป็นอย่างมากที่ต้องมีการปรับตัวที่ค่อนข้างสูงอีกด้วย 
 
ทบทวนให้ดีในกระแสโลกาภิวัตน์
 
นี่ถือว่าเป็นอีกหนึ่งช่วงที่เรียกได้ว่าหลายประเทศใช้เน้นนโยบายในการปกป้องทางการค้าอย่างชัดเจนอยู่แล้วโดยเฉพาะสงครามทางการค้าที่ค่อนข้างดุเดือดระหว่างสหรัฐกับประเทศจีนเป็นอย่างมากในการส่งออกหรือค้าขายซึ่งเป็นประเด็นที่กลับมาชัดเจนอีกครั้งหนึ่งด้วยวิกฤตโรคระบาดดังกล่าวยิ่งตอกย้ำให้เห็นได้อย่างชัดเจนแล้วว่านี่คือสิ่งที่สร้างผลกระทบและมีการเร่งกระบวนการการเปลี่ยนแปลงห่วงโซ่อุปทานโลกที่มีอยู่แล้วให้รวดเร็วมากยิ่งขึ้นอีกด้วยสำหรับประเทศต่างๆจะหันมาพึ่งพาห่วงโซ่อุปทานในประเทศของตนเองมากยิ่งขึ้นและการผลิตต่างๆในประเทศของตนเองหรือต้องพึ่งพาตนเองนั้นจึงมีความจำเป็นหลังจากนี้อย่างแน่นอน
 
วางแผนรับมือให้ดีในระบบสุขภาพสาธารณสุข
 
ถือได้ว่าเป็นปัญหาที่เห็นได้อย่างชัดเจนเลยก็ว่าได้จากวิกฤตโรคระบาดดังกล่าวที่สร้างแรงกดดันให้กับรัฐบาลในหลายประเทศในด้านของสาธารณสุขพื้นฐานของประชาชนที่เรียกว่าเป็นกลไกที่จัดการและการบริหารที่เห็นได้ชัดเจนถึงปัญหาดังกล่าวอย่างยิ่งสหรัฐที่มีระบบสาธารณสุขที่ไม่มีระบบประกันสุขภาพถ้วนหน้าที่เป็นวิกฤตในครั้งนี้และมีผู้ติดเชื้อจำนวนมากอีกด้วยจึงทำให้นี่จึงเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่เรียกว่าต้องมีการวางแผนหลังจากนี้หรือมีการรับมือหลังจากนี้ให้ได้อีกด้วย
 
ระบบดิจิตอลจะเข้ามาแบบเต็มรูปแบบ
 
จากนี้บอกได้เลยว่าระบบดิจิตอลหรือเทคโนโลยีเหล่านี้นั้นจะสามารถเข้ามาช่วยแล้วเข้ามาใช้งานได้แบบเต็มรูปแบบเป็นอีกหนึ่งจุดสำคัญในการใช้เทคโนโลยีออนไลน์รวมไปถึงอีคอมเมิร์ซในหลายๆประเทศมีความนิยมเป็นอย่างสูงเป็นที่เรียบร้อยแล้วเพื่อหลีกเลี่ยงการติดเชื้อต่างๆที่มาจากพื้นที่สาธารณะหรือการพบปะกันจึงทำให้พฤติกรรมของมนุษย์ในปัจจุบันนั้นโลกออนไลน์จึงมีความสำคัญเป็นอย่างมากและเรียกได้ว่าเป็นอะไรที่โดดเด่นในด้านของการพัฒนาและด้านของชีวิตประจำวันของใครหลายๆคนได้เป็นอย่างดีจึงทำให้นิ่มเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่เห็นได้อย่างชัดเจนและเต็มรูปแบบเลยก็ว่าได้ด้วยระบบ Digital ดังกล่าวนั้นจะเข้ามาเป็นตัวช่วยในแบบที่เต็มรูปแบบที่สุดอีกด้วย 

ร่วมโหวตคะแนนให้เรื่องนี้ คะแนน 0.0 จาก 5 ผู้อ่าน 0 คน
HTML FOR SHARE ::
BB CODE FOR SHARE:
หมวดหมู่
ข่าวเด่น-ประเด็นดัง เทศกาล-วันสำคัญ ดารา-นักร้อง-คนดัง ดนตรี เพลงออนไลน์ เนื้อเพลง ภาพยนตร์ รายการโทรทัศน์ ละครไทย ซีรีส์ต่างประเทศ ศิลปะ การ์ตูน เกมส์ อุปกรณ์สื่อสาร-Gadget คอมพิวเตอร์-เทคโนโลยี แวดวงอินเทอร์เน็ต ความรู้ทั่วไป วิทยาศาสตร์ ภาษาต่างประเทศ ประวัติศาสตร์ การเมือง-สังคม หุ้น-เศรษฐกิจ การบริหารและจัดการ กฎหมาย ยานยนต์ ท่องเที่ยวไทย ท่องเที่ยวต่างประเทศ กล้องและการถ่ายภาพ งานอดิเรก-ของสะสม สัตว์เลี้ยง การตกแต่งบ้าน DIY-สิ่งประดิษฐ์ อาหารการกิน สุขภาพ ความงาม แฟชั่น แวดวงวรรณกรรม งานเขียน-บทประพันธ์ ชีวิตการงาน การเรียน การงาน ครอบครัว เพื่อน ความรัก

เรื่องแนะนำ